રાઇસફૂડ ફેક્ચરિંગ બિઝનેસ

ડાંગર ડિસ્ટોનરઆ મશીનનો ઉપયોગ ડાંગરમાં જોવા મળતા કાંકરાને દૂર કરવા માટે થાય છે. આ મશીન દ્વારા ડાંગરની તમામ અશુદ્ધિઓ દૂર કરવામાં આવે છે.પફડ ચોખા બનાવવા માટે નીચેના મશીનોની જરૂર પડે છે-પફિંગ મશીન તેનો ઉપયોગ પફ કરેલા ચોખા તૈયાર કરવા માટે થાય છે.ખાદ્ય પદાર્થ હોવાથી, ચોખા બનાવવાના વ્યવસાય માટે પાસેથી ફૂડ લાયસન્સ મેળવવું ફરજિયાત છે, આ ઉપરાંત, ઉદ્યોગ આધારમાંથી નોંધણી અને નોંધણી કરવાની રહેશે. તમે તમારી કંપનીનું બ્રાન્ડ નામ પણ પસંદ કરી શકો છો અને પેકેટ પર તમારી કંપનીનો લોગો બનાવેલ અને પ્રિન્ટ કરી શકો છો.મશીન વડે પફડ ચોખાનું વજન કરીને પેકેટમાં પેક કરવામાં આવે છે.

પેકેજિંગ મશીન

તમે ઉફેડ રાઇસ મેન્યુફેક્ચરિંગ બિઝનેસ એટલે કે મુરમુરા અથવા લાઇ બનાવીને મહિને લાખો રૂપિયા કમાઈ શકો છો, કારણ કે તેનો ઉપયોગ દેશના સ્થાન પર થાય છે. તેનો ઉપયોગ મંદિરમાં પ્રસાદના રૂપમાં થાય છે તેમજ તે સ્ટ્રીટ ફૂડમાં પણ આવે છે.કોઈપણ વ્યવસાય શરૂ કરતા પહેલા, તે વ્યવસાય વિશે માહિતી મેળવવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે, તેમજ જ્યારે પણ તમે કોઈ વ્યવસાય શરૂ કરો ત્યારે તે વ્યવસાયની વ્યવસાય અને માર્કેટિંગ સ્ટ્રેટેજી સારી રીતે તપાસો જેથી તમારો વ્યવસાય શરૂ કર્યા પછી તમારે કોઈ સમસ્યાનો સામનો કરવો ન પડે. . જો તમે આ બધી બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને બિઝનેસ શરૂ કરો છો તો તમે મુરમુરા પફ્ડ રાઇસ બિઝનેસમાં સરળતાથી સફળ થઈ શકો છો.સિવાય લોકો સવારના નાસ્તામાં પફ્ડ રાઇસ લે છે. લોકો ખીચડી કે ચોખાને ગોળમાં ભેળવીને લાડુ બનાવીને ખાય છે. મગફળીને લાયમાં ભેળવીને મસાલેદાર નાસ્તો બનાવીને પણ ખાવામાં આવે છે. આખા વર્ષ દરમિયાન તેની માંગ ખૂબ જ વધારે હોય છે, નાના-મોટા લોકો તેને પ્રસાદના રૂપમાં ખરીદે છે અને ખૂબ જ ભાવથી ખાય છે. લાઈનો ઉપયોગ પશ્ચિમ બંગાળ, ભારતમાં વ્યાપકપણે થાય છે. વિવિધ સ્થળોએ પફ્ડ રાઇસની વિવિધ વાનગીઓ તૈયાર કરવામાં આવે છે જેમ કે મુંબઈમાં તે ભેલપુરી તરીકે ઓળખાય છે, કોલકાતામાં ઝાલ મુરી તરીકે અને બેંગ્લોરમાં ચુરમુરી તરીકે ઓળખાય છે. ધાર્મિક સ્થળો અને મેળાઓમાં આડેધડ વેચાણ થાય છે, લાયની દુકાનો પર ગ્રાહકોની લાઈન લાગે છે.રાઇસ મેન્યુફેક્ચરિંગ બિઝનેસ માટે જરૂરી કાચો માલપફ્ડ રાઇસ મેન્યુફેક્ચરિંગ બિઝનેસમાં વપરાતો મુખ્ય કાચો માલ ડાંગર અથવા ચોખા છે જે તમને ગામમાં દરેક જગ્યાએ સરળતાથી મળી શકે છે અથવા તમે તેને ડાંગર મંડીમાંથી હોલસેલ દરે પણ ખરીદી શકો છો. ડાંગરની ગુણવત્તા જેટલી સારી હશે તેટલું ઉત્પાદન સારું રહેશે. આ માટે સ્વચ્છ સ્ટ્રો, સ્ટ્રો ફ્રી ડાંગર ખરીદવું જોઈએ.તેની જબરદસ્ત માંગને ધ્યાનમાં રાખીને, આજની પોસ્ટમાં, હું તમને મુર્મુરા બનાવવાના વ્યવસાય વિશે સંપૂર્ણ માહિતી આપીશ જેથી કરીને તમે આ પોસ્ટ વાંચી શકો અને પફ્ડ રાઇસ મેન્યુફેક્ચરિંગ બિઝનેસ શરૂ કરીને સારો નફો કમાઈ શકો.

વેચાણ વ્યવસાયમાંથી નફો

આ વ્યવસાયની કુલ કિંમતજ્યાં સુધી આ ધંધામાંથી કમાણીનો સવાલ છે, બજારમાં કુલ ખર્ચની સરખામણીમાં પફ્ડ ચોખા બમણા ભાવે વેચાય છે. જો જોવામાં આવે તો ડાંગરના ભાવ 14 થી 17 રૂપિયા પ્રતિ કિલો છે અને 1 કિલો મુરમુરા બનાવવાનો ખર્ચ લગભગ 5 રૂપિયા આવે છે, જ્યારે બજારમાં મુરમુરા સરળતાથી 35 થી 40 રૂપિયા પ્રતિ કિલો વેચાય છે. આ રીતે આ વ્યવસાયમાં છૂટક નફાનું માર્જિન લગભગ બમણું છે, પરંતુ તમે હોલસેલમાં 5 રૂપિયા પ્રતિ કિલોનો નફો લઈને તેને બજારમાં વેચી શકો છો.ઘરે બેસીને મશીન ઓર્ડર કરી શકો છો, પરંતુ તમારે મશીન ફેક્ટરીની મુલાકાત લીધા પછી અને સારી કાળજી લીધા પછી તે લેવું જોઈએ.સિવાય કાચા માલ પર રોકાણ કરવું પડશે જો તમે વધુ કાચો માલ માંગશો તો ખર્ચ વધી શકે છે. ડાંગરના ભાવ 1400 થી 1700 રૂપિયા પ્રતિ ક્વિન્ટલ છે. આ ઉપરાંત, તમારે મહેનતુ કામદારો અને કુશળ મશીન ઓપરેટરો પણ રાખવા પડશે.મેન્યુફેક્ચરિંગ બિઝનેસ શરૂ કરવા માટે, તમારી પાસે પૂરતી જગ્યા હોવી જોઈએ જેમાં તમામ મશીનો ઇન્સ્ટોલ કરી શકાય અને ઉત્પાદનોને સ્ટોર કરવા માટે એક મોટું વેરહાઉસ બનાવી શકાય. તમામ મશીનો ખરીદવા માટે લગભગ 2.5 થી 3 લાખ રૂપિયાનો સમય લાગી શકે છે.તમારી પ્રોડક્ટ્સ બજારમાં મુક્તપણે વેચવામાં આવશે, આ માટે તમે વિવિધ મંદિરો અને અન્ય ધાર્મિક સ્થળોએ અને વિવિધ મેળાઓમાં ખરીદી કરતા વેપારીઓનો સંપર્ક કરી શકો છો અને બજારના હોકર્સ અને ફેરિયાઓનો સંપર્ક કરી શકો છો.

ચોખાપેકિંગ

ચોખા 1 કિલો, 2 કિલો, 5 કિલો પોલીથીન પેકેટમાં પેક કરવામાં આવે છે અને 20 થી 30 કિલોની મોટી બેગમાં પેક કરવામાં આવે છે, તમે તેને આનાથી વધુ ભરી શકતા નથી કારણ કે તે વજનમાં હલકો છે અને જગ્યા લે છે. વધુ આવરી લે છે. આ પછી, તમારું બ્રાન્ડ નામ અને કિંમત પેકેટની ટોચ પર છાપવામાં આવે છે. આજકાલ પફ્ડ ચોખા બનાવવા માટે મશીનોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. પફ્ડ ચોખા બનાવતી વખતે, ડાંગરના સ્ટાર્ચને ગુણવત્તાયુક્ત પફ્ડ ચોખા બનાવવા માટે સૌપ્રથમ જિલેટીનાઇઝ કરવામાં આવે છે. વાત આવે છે કે ડાંગરમાંથી ફુલેલા ચોખા કેવી રીતે બનાવાય? તેને બનાવવાની પ્રક્રિયા શું છે? આમ તો ભારતમાં પફ્ડ ચોખા બનાવવાનું કામ ઘણા સમયથી ભઠ્ઠામાં કરવામાં આવે છે, પરંતુ વાણિજ્યિક ધોરણે ભઠ્ઠામાં પફ્ડ ચોખા બનાવવાનું કામ થોડું મુશ્કેલ હતું, ત્યારબાદ તેને 6-7 કલાક માટે બ્રાઈન સોલ્યુશનમાં પલાળી રાખવામાં આવે છે, ત્યારબાદ તેને ગાળીને તેને 1 થી 2 કલાક સુધી તડકામાં રાખવામાં આવે છે જેથી ભેજ જળવાઈ રહે. બાકી ના રહે, પછી પફ કરીને તેને મશીનમાં નાખો જે પફ કરેલા ચોખા તૈયાર કરે છે અને તેને બહાર કાઢે છે.

સફળ વ્યવસાયમાંથી નફો

તમારી પ્રોડક્ટ્સ બજારમાં મુક્તપણે વેચવામાં આવશે, આ માટે તમે વિવિધ મંદિરો અને અન્ય ધાર્મિક સ્થળોએ અને વિવિધ મેળાઓમાં ખરીદી કરતા વેપારીઓનો સંપર્ક કરી શકો છો અને બજારના હોકર્સ અને ફેરિયાઓનો સંપર્ક કરી શકો છો.કોઈપણ વ્યવસાય શરૂ કરતા પહેલા, તે વ્યવસાય વિશે માહિતી મેળવવી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે, તેમજ જ્યારે પણ તમે કોઈ વ્યવસાય શરૂ કરો ત્યારે તે વ્યવસાયની વ્યવસાય અને માર્કેટિંગ સ્ટ્રેટેજી સારી રીતે તપાસો જેથી તમારો વ્યવસાય શરૂ કર્યા પછી તમારે કોઈ સમસ્યાનો સામનો કરવો ન પડે. . જો તમે આ બધી બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને બિઝનેસ શરૂ કરો છો તો તમે મુરમુરા પફ્ડ રાઇસ બિઝનેસમાં સરળતાથી સફળ થઈ શકો છો.બજારમાં કુલ ખર્ચની સરખામણીમાં પફ્ડ ચોખા બમણા ભાવે વેચાય છે. જો જોવામાં આવે તો ડાંગરના ભાવ 14 થી 17 રૂપિયા પ્રતિ કિલો છે અને 1 કિલો મુરમુરા બનાવવાનો ખર્ચ લગભગ 5 રૂપિયા આવે છે, જ્યારે બજારમાં મુરમુરા સરળતાથી 35 થી 40 રૂપિયા પ્રતિ કિલો વેચાય છે. આ રીતે આ વ્યવસાયમાં છૂટક નફાનું માર્જિન લગભગ બમણું છે

રાઇસફૂડ ફેક્ચરિંગ બિઝનેસ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top