પોપકોર્ન વ્યવસાય શરૂ કરવો

ખાવાની જીદ કરીને બેસી જાય છે અને પોપકોર્ન ન મળે ત્યાં સુધી માનતા નથી. પોપકોર્ન ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ હોવાની સાથે પચવામાં પણ સરળ છે, તમે તેને ગમે તેટલું ખાઓ તો પણ તેનાથી શરીર પર કોઈ આડઅસર થતી નથી.પોપકોર્નની માંગ બજારમાં હંમેશા રહે છે અને તે બધા લોકોમાં વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે, તેથી જો તમે પોપકોર્નનો વ્યવસાય શરૂ કરવા માંગતા હોવ તો તે ઓછી મૂડીમાં ખૂબ જ સારો વ્યવસાય સાબિત થઈ શકે છે.

લોકપ્રિય પોપકોર્ન

પોપકોર્ન બનાવવાના ધંધાની વાત કરીએ, તો તે ખૂબ જ ચાલતો ધંધો છે કારણ કે બાળકોથી લઈને પુખ્ત વયના લોકો તેને ખાવાનું પસંદ કરે છે. મિત્રો, આ એક એવી નાસ્તાની આઇટમ છે જે દરેક વયજૂથલોકોમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે, તે દરેક વ્યક્તિ રસ્તામાં મુસાફરી કરતી વખતે, બસમાં, ટ્રેનમાં અથવા સ્ટેજ શો જોતી વખતે મૂવી જોતી વખતે જોઈ શકે છે.પોસ્ટમાં હું તમને કહીશ કે પોપકોર્ન બનાવવાનો વ્યવસાય કેવી રીતે શરૂ કરવો? હું આ વિશે સંપૂર્ણ માહિતી આપીશ જેથી તમે પણ આ પોસ્ટ વાંચીને સરળતાથી તમારો વ્યવસાય શરૂ કરી શકો.નાસ્તાનો એક પ્રકાર છે જે સરસવના તેલમાં થોડી માત્રામાં મકાઈને શેકવામાં આવે છે અને મકાઈને શેક્યા પછી ફૂલી જાય છે. ઠંડીની ઋતુમાં તેને વધુ પસંદ કરવામાં આવે છે.

ફેક્ટરી સ્થાપવી

પોપકોર્ન ફક્ત મકાઈમાંથી જ બનાવવામાં આવે છે, તેમાં વપરાયેલ મુખ્ય કાચો માલ મકાઈ જ છે. આ ઉપરાંત તેને સ્વાદિષ્ટ અને મસાલેદાર બનાવવા માટે તેમાં નીચેની વસ્તુઓ પણ ઉમેરવામાં આવે છે-પોપકોર્ન બનાવવા માટે મકાઈ મુખ્ય કાચો માલ છે, તેને શેક્યા પછી પોપકોર્ન તૈયાર કરવામાં આવે છે.ગરમ મસાલાતેનો ઉપયોગ પોપકોર્નને મસાલેદાર બનાવવા માટે થાય છે.શુદ્ધ સરસવનું તેલ અથવા ઘી તેનો ઉપયોગ પોપકોર્ન શેકવા માટે મધ્યસ્થતામાં થાય છે.મીઠું સ્વાદ અનુસાર મીઠું પણ ઉમેરવામાં આવે છે, જેના કારણે પોપકોર્ન વધુ સ્વાદિષ્ટ બને છે, જો કાળું મીઠું ઉમેરવામાં આવે તો સારું રહે છે.ળદરતેની થોડી માત્રામાં પણ ઉપયોગ થાય છે.

જો તમે મોટા પાયે પોપકોર્નનું ઉત્પાદન કરવા માંગતા હો, તો તમારે હંમેશા તમારી ફેક્ટરી બજારમાં અથવા બજારની નજીકમાં પસંદ કરવી જોઈએ જ્યાં ટ્રાફિકની અવરજવરની સુવિધા હોય જેથી તમારો કાચો માલ સમયસર ફેક્ટરીમાં પહોંચે અને તમારો તૈયાર માલ ગ્રાહકો સુધી પહોંચે. તરત જ પહોંચાડી શકાય છે.તમે નાના પાયા પર પોપકોર્નનો વ્યવસાય કરો છો, તો તમારે શાળા, હોસ્પિટલ, બસ સ્ટેશન, રેલ્વે સ્ટેશન વગેરે જેવી ભીડવાળી જગ્યા પસંદ કરવી જોઈએ, આવી જગ્યાઓ પર તમને હંમેશા ગ્રાહકો મળશે.કઈ મશીનરીનો ઉપયોગ કરવામાં આવશે

પોપકોર્ન બનાવવાનું મશીન ક્યાં ખરીદવું સીલિંગ અને પેકિંગ મશીનઆ મશીન દ્વારા તૈયાર કરાયેલ પોપકોર્નને પેક કરવામાં આવે છે, પાઉચમાં નાઈટ્રોજન ગેસ ભરવામાં આવે છે જેથી પોપકોર્ન ઝડપથી બગડે નહીં અને તેની ચપળતા જળવાઈ રહે.ગેસ સિલિન્ડ મશીન ગેસ દ્વારા ગરમ થાય છે.પોપકોર્ન બિઝનેસ શરૂ કરવા માટે, તમે તમારા નજીકના શહેરમાં જાઓ અને મશીન વેચનારને શોધો.બનાવવાનું મશીનઆ મશીન મકાઈના દાણામાંથી પોપકોર્ન તૈયાર કરે છે.

પોપકોર્ન બનાવવાનો ખર્ચ

લગભગ 2 થી 3 લાખ રૂપિયામાં. અને તમારું પોપકોર્ન તૈયાર કર્યા પછી, માર્કેટિંગ પેનલ તૈયાર કરવી પડશે જેથી તાજા માલનું શક્ય તેટલું જલદી વેચાણ થાય કારણ કે પોપકોર્ન એક એવી પ્રોડક્ટ છે જેને લાંબા સમય સુધી સુરક્ષિત રાખી શકાતી નથી.ઓછી મૂડીમાં તૈયાર- જો તમારી પાસે મૂડી ન હોય અથવા તમે શરૂઆતમાં ઓછી મૂડીનું રોકાણ કરવા માંગતા હો, તો પણ ઓછામાં ઓછા 40 થી 50 હજાર રૂપિયાનું રોકાણ કરીને, તમે એક મહિનામાં લગભગ 10 થી 15 હજાર રૂપિયા સરળતાથી કમાઈ શકો છો. આમાં, તમારે એક હેન્ડકાર્ટ ખરીદવી પડશે અથવા તમે તેને ભાડે પણ લઈ શકો છો અને પોપકોર્ન અને ગેસ સિલિન્ડર બનાવવાનું એક નાનું મશીન ખરીદી શકો છો અને 50 કિલો મકાઈથી તમારો વ્યવસાય શરૂ કરી શકો છો, તમારે આમાં કોઈ લાયસન્સની જરૂર પણ નહીં પડે. મૂડીનું રોકાણ કરીને ફેક્ટરી સ્થાપવી – બીજી રીત એ છે કે જો તમારી પાસે મૂડી છે અને તમે પોપકોર્નના ક્ષેત્રમાં કંઈક મોટું કરવા માંગો છો, તો તમારે પોપકોર્ન બનાવવાનું મોટું મશીન અને પેકેજિંગ મશીન ખરીદવું પડશે જે ઉપલબ્ધ હશે.પોપકોર્ન બનાવવાનો ધંધો બે રીતે શરૂ કરી શકાય છે

પફડ રાઇસ

અવશ્ય વાંચો પફડ રાઇસ બનાવવાનો વ્યવસાય કેવી રીતે શરૂ કરવો?કેવી રીતે બને છેમશીન દ્વારા પોપકોર્ન બનાવવાની પ્રક્રિયા અત્યંત સરળ છે. સૌપ્રથમ તાજી મકાઈને તડકામાં સૂકવીને સૂકાયા બાદ ખરાબ દાણા કાઢી લેવામાં આવે છે જેથી પોપકોર્ન બનાવવા માટે મકાઈ એકદમ શુદ્ધ અને સ્વચ્છ હોય પોપકોર્ન બનાવવાનું મશીન ચાલુ કરો અને મશીનના હીટિંગ સેક્શનમાં સરસવનું તેલ અથવા ઘી અને મીઠું નાખ્યા પછી તેમાં મકાઈના સૂકા દાણા નાખો, જે ગરમીને કારણે શેકાઈ જાય છે અને પોપકોર્નનો આકાર લઈ લે છે. જ્યારે પોપકોર્ન તૈયાર થાય છે, ત્યારે તેને પેક કરવાનું હોય છે, જેને પેકિંગ મશીનથી સીલ કરવામાં આવે છે જેથી ગ્રાહકો સુધી પહોંચતી વખતે તેની ગુણવત્તા (ક્રિસ્પનેસ) જળવાઈ રહે.બનાવવાનો ધંધો શરૂ કરવા માટે તમારે 400 થી 500 ચોરસ ફૂટ જગ્યાની જરૂર પડશે, ઉદ્યોગસાહસિકે તેના વ્યવસાયમાં રોકાણ પ્રમાણે અલગ-અલગ જગ્યાઓ ગોઠવવી પડશે.પેકિંગ

કોઈ લાઇસન્સ પણ હશેપોપકોર્ન એ નાસ્તાની વસ્તુ છે જેનો ઉપયોગ ખાવા માટે થાય છે, તેથી જો તમે આ વ્યવસાય મોટા પાયે કરવા માંગતા હો, તો તમારે ફૂડ લાયસન્સ મેળવવું પડશે. અને રજિસ્ટ્રેશન પણ કરાવવું પડશે.પોપકોર્નને પોલીથીન પાઉચમાં પેક કરવામાં આવે છે જેથી તેમાં ભેજ ન જાય અને તેમાં નાઈટ્રોજન ગેસ ઉમેરવામાં આવે છે જેથી પોપકોર્ન ઝડપથી ભીનું ન થાય.પોપકોર્ન જ્યાં સુધી તેની ક્રિસ્પીનેસ રહે અને ભેજવાળી બને ત્યાં સુધી ખાવાનું સારું છે.તે પછી કોઈ પણ વ્યક્તિ તેને ખાવાનું પસંદ કરશે નહીં. તેને ખાવાનું ગમે છે, તેથી તેના પાઉચમાં નાઇટ્રોજન ગેસ ભરાય છે.તમારું વાર્ષિક ટર્નઓવર 20 લાખથી વધુ હોય ત્યારે ટેક્સ ભરવો પડશે, સાથે જ જ્યાં તમારી ફેક્ટરી આવેલી છે ત્યાંની સ્થાનિક સત્તાધિકારી પાસેથી પરવાનગી લેવી પડશે, તમારી પાસે પણ છે. પ્રદૂષણ બોર્ડ પાસેથી એનઓસી લેવી પડી શકે છે.

તેને વેચવું

જ્યાં સુધી પોપકોર્નના વેચાણની વાત છે, જો તમે તૈયાર હાથવગા અથવા નાના મશીન વડે નાના પાયા પર તમારો વ્યવસાય કરો છો, તો તમારે તમારી કાર્ટને ભીડવાળી જગ્યા જેવી કે શાળા કે હોસ્પિટલની સામે અથવા અંદર મુકવી જોઈએ. ગીચ નૂક, જે તમારા વેચાણમાં મદદ કરશે. વધુ અને તમને વધુ નફો મળશે.કોઈપણ વ્યવસાયના પ્રારંભિક દિવસોમાં, તમારે તમારા ઉત્પાદનની ગુણવત્તા અને લોકપ્રિયતા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવું જોઈએ, વધુ નફો નહીં. જો એકવાર તમારી પ્રોડક્ટ માર્કેટમાં તેનો સિક્કો ભેગી કરે છે, તો પછી તમને નફાની કોઈ સમસ્યા રહેશે નહીં અને તમારો વ્યવસાય દિવસેને દિવસે ચાર ગણી ઝડપે વધશે, જેમાં નફાની કોઈ મર્યાદા રહેશે નહીં. તમે મોટા પાયે ઉત્પાદન કરતા હોવ તો તમે હેન્ડકાર્ટ પર વેચી શકતા નથી તેથી તમારે આવા લોકોનો સંપર્ક કરવો પડશે જેઓ તમારો માલ જથ્થાબંધ દરે ખરીદે છે અને છૂટક વેપારીને વેચે છે અને તમને બસ સ્ટેશન, રેલ્વે સ્ટેશન, મોટી શોપિંગ મળશે. તમે સપ્લાય કરી શકો છો. ચીપ્સ, ક્રન્ચી, ખારી પાસ્તા વગેરેની ખરીદી કરનારા લોકોનો સંપર્ક કરીને તમારો માલ.પોપકોર્ન વ્યવસાયનો નફો

પોપકોર્ન વ્યવસાય શરૂ કરવો

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top